Tìm kiếm tin tức
Ủy ban nhân tỉnh Thừa Thiên Huế cấp kinh phí hỗ trợ cho các chủ nuôi có lợn bị tiêu hủy do Dịch tả lợn Châu Phi đợt 3
Ngày cập nhật 27/08/2019

Ngày 24/8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 2053/QĐ-UBND về việc kinh phí hỗ trợ tiêu hủy lợn do mắc dịch tả lợn Châu Phi (đợt 3), theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh trích ngân sách tỉnh số tiền 33.110.000.000 đồng (Ba mươi ba tỷ, một trăm mười triệu đồng chẵn) từ nguồn dự phòng, bổ sung có mục tiêu cho ngân sách các huyện, thị xã, thành phố Huế để hỗ trợ chủ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm:

1. Sở Tài chính lập thủ tục cấp phát kinh phí cho các huyện, thị xã và Thành phố Huế.

2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tổng hợp, thẩm định mức độ thiệt hại của các địa phương, gửi Sở Tài chính để báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tài chính nguồn kinh phí theo quy định.

3. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND cấp xã triển khai thực hiện việc hỗ trợ trực tiếp đến các chủ chăn nuôi có lợn bị tiêu huỷ, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, thời điểm tiêu hủy và mức quy định, có sự giám sát của người dân, không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, trục lợi chính sách.

- Chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác để hỗ trợ kịp thời cho các chủ chăn nuôi có lợn bị tiêu huỷ.

Như vậy, đến nay tổng số kinh phí Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấp cho các huyện, thị xã và Thành phố Huế để hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do Dịch tả lợn Châu Phi là 49.550.000.000đ.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.865
Truy câp hiện tại 217