Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Nhận biết và xử lý tôm tạp chất
Ngày cập nhật 27/09/2017

           Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu nhằm mục đích gian dối về kinh tế (làm tăng khối lượng, kích cỡ, làm thay đổi kết cấu, lừa dối cảm giác về độ tươi, ...) diễn ra từ những năm 1990 tại các tỉnh trọng điểm về nuôi, chế biến tôm như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang... 

          Gần đây, việc đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành phố khác kể cả thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

           Để giúp người tiêu dùng có thể nhận biết, chủ động bảo vệ mình và người thân trong gia đình, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát hành tài liệu hướng dẫn "NHẬN BIẾT VÀ XỬ LÝ TÔM TẠP CHẤT".

            Tài liệu được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin, truyền thông nhằm giúp người tiêu dùng, nhà quản lý nắm bắt tình hình, lựa chọn sản phẩm phù hợp.

            Để xem tài liệu, vui lòng tải file đính kèm bên dưới./.

Tập tin đính kèm:
Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.348.857
Truy câp hiện tại 4.284