Tìm kiếm tin tức

Hội nghị Tổng kết mô hình sản xuất Thanh Trà theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2018
Ngày cập nhật 21/09/2018

Ngày 14/9/2018, tại Hội trường UBND phường Thủy Biều, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với UBND phường Thủy Biều tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình sản xuất Thanh trà theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2018.

 

         Đến dự Hội nghị có Ông Hồ Thắng, Phó giám đốc Sở Khoa học, Công nghệ,  Ông Hồ Đăng Khoa, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản, lãnh đạo các ban ngành liên quan gồm Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm khuyến ngư tỉnh và Thủy sản, Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh, dự án Trường Sơn Xanh, Phòng Kinh tế thành phố Huế, UBND phường Thủy Biều cùng các ban, ngành liên quan và các hộ liên kết sản xuất Thanh trà trên phường Thủy  Biều, các siêu thị, các hộ thu mua, các chủ cửa hàng nông sản trên địa bàn Tỉnh.

          Hội nghị đã tổng kết quá trình thực hiện mô hình sản xuất Thanh trà theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích trồng Thanh trà 8,7 ha với tổng số hộ được chứng nhận là 43 hộ tại Phường Thủy Biều, thành phố Huế. Đồng thời, hội nghị đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn, đúc rút kinh nghiệm và đề ra các định hướng, giải pháp để quản lý, duy trì tốt mô hình và phát triển thị trường cho quả Thanh trà đã được chứng nhận VietGAP trong thời gian đến. Tại Hội nghị, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã trao Giấy chứng nhận sản xuất Thanh trà theo tiêu chuẩn VietGAP cho HTX Thủy Biều.

          Thông qua hội nghị, một số nhà kinh doanh như siêu thị BigC, các cửa hàng nông sản, các hộ thu mua đã quan tâm hơn đến quả Thanh trà đã được sản xuất theo hướng an toàn và cam kết sẽ phối hợp với Hợp tác xã nông Thủy Biều để tiêu thụ sản phẩm và đưa sản phẩm Thanh trà đã được chứng nhận VietGap đến tay người tiêu dùng./.

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.835.143
Truy câp hiện tại 189