Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia đối với muối thực phẩm và muối tinh
Ngày cập nhật 18/08/2021

  Ngày 03/8/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra Thông tư số 08/2021/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm và muối (Natri clorua) tinh.

   Cụ thể, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm quy định các yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, lấy mẫu và quy định về quản lý đối với muối thực phẩm. Muối thực phẩm phải đáp ứng các chỉ tiêu sau đây: Hàm lượng NaCl, % khối lượng chất khô; Hàm lượng chất không tan trong nước, % khối lượng chất khô; Thủy ngân, tính theo Hg;…

   Bên cạnh đó, muối thực phẩm phải được tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025. Tổ chức, cá nhân sản xuất chế biến, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu muối thực phẩm chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, bảo đảm sản phẩm phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật tại Quy chuẩn này và các quy định của pháp luật có liên quan.

   Ngoài ra, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) tinh quy định các yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, lấy mẫu và quy định về quản lý đối với muối tinh.

   Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 04/8/2021 (xin vui lòng xem file đính kèm)./.

Tập tin đính kèm:
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản - http://chicucqlcltthue.vn/
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.675.686
Truy câp hiện tại 560