Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm
Ngày cập nhật 23/11/2022

Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 7647/BNN-QLCL ngày 15/11/2022 đề nghị tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên thông tin về tình trạng vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như hải sản, nội tạng động vật giá rẻ. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc này tiềm ẩn nhiều mối nguy mất an toàn thực phẩm (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, độc tố …) có thể gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn…

Trong thời gian Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân đang tới gần, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản trong đó có nhóm sản phẩm trên sẽ tiếp tục tăng cao. Để thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm đối với hải sản, nội tạng động vật và tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu tại thông báo số 221/TB-VPCP ngày 01/8/2022 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có công văn (số 7647/BNN-QLCL ngày 15/11/2022) đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/TP trực thuộc TW, Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh quan tâm triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các nhóm sản phẩm trên, trong đó tập trung vào các công việc như sau:

1. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối với người sản xuất kinh doanh hải sản, nội tạng động vật trong việc thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc; đối với người tiêu dùng trong việc thận trọng lựa chọn sử dụng các loại hải sản, nội tạng động vật có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hải sản, nội tạng động vật cung ứng cho các nhà hàng, khu ẩm thực, bếp ăn đường phố…; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật.

3. Phối hợp với Sở Y tế trong công tác kiểm tra, thanh tra xử lý vi phạm được phát hiện với các nhóm sản phẩm trên tại các khu ẩm thực, bếp ăn đường phố… theo quy định pháp luật.

Nội dung chi tiết Công văn số 7647/BNN-QLCL ngày 15/11/2022 theo tập tin đính kèm bên dưới./.

Tập tin đính kèm:
CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.496.631
Truy câp hiện tại 4.310