Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
LỄ MITTING HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2021
Ngày cập nhật 17/05/2021

Sáng ngày 28/4/2021, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Đồng, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp UBND huyện Nam Đông tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng ”.

Tham dự Lễ Mitting có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Sở Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh, UBND huyện Nam Đông, Chi cục Thủy lợi, Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đại diện Lãnh đạo UBND các xã và thị trấn, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, các phóng viên Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tham dự, đưa tin buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ Mitting, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Trương Văn Giang nhấn mạnh tầm qua trọng của Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, là thước đo quan trọng thể hiện sự văn minh và phát triển. Đặc biệt nước sạch cho dân cư nông thôn là một trong những chỉ số quan trọng của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Việc đưa nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường sống không chỉ giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe người dân, mà còn ổn định và từng bước thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Một kết quả đáng ghi nhận, vượt trội so với các tỉnh trên toàn quốc. Đến cuối năm 2020 tỷ lệ dân số nông thôn được cấp nước sạch của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 88% (vượt 33% so với mục tiêu của TW trên toàn quốc là 55%). Tuy nhiên, đến nay còn hơn 09 xã vùng sâu, vùng xa chưa có nước sạch, bà con vẫn sử dụng nước từ sông, suối hoặc các giếng đào truyền thống, do tác động của biến đổi khí hậu, hạn hán và xâm nhập mặn, nguồn nước ngày càng khan hiếm. Đòi hỏi mỗi người phải sử dụng nguồn nước sạch tiết kiệm, hiệu quả, để chia sẻ cơ hội đến với mọi người.

Buổi Lễ Mitting đã truyền đi thông điệp gửi đến các Sở, ban ngành, đơn vị, các địa phương và cùng toàn thể nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình Nước sạch và VSMT góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững, trở thành Đô thị sinh thái, văn hóa, thân thiện với môi trường./.

 

Hồ Thị Như Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.716.971
Truy câp hiện tại 3.038