Thời gian: từ ngày 11/5/2018 đến 25/5/2018 (10 ngày) và ngày 11/6/2018-15/6/2018 (05 ngày)
Đối tượng: Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.
Tổng số người tham dự: 450 người
Giảng viên: cán bộ chuyên môn Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS, đồng thời mời đại diện Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tỉnh (PC 49) phối hợp thực hiện.
Nội dung đào tạo:
- Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm.
- Kiến thức về An toàn thực phẩm.
- Hướng dẫn danh mục phụ gia, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng trong thực phẩm.
- Hướng dẫn các cơ sở ghi chép truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
- Thảo luận các vấn đề liên quan đến sản xuất, chế biến.
Qua khóa đào tạo tập huấn, người sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được trang bị thêm các kiến thức về lĩnh vực an toàn thực phẩm, tìm hiểu về vấn đề sử dụng phụ gia chế biến thực phẩm đúng cách, thực hiện ghi chép theo dõi sổ sách nhằm phục vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm... Các học viên đều đánh giá cao việc tổ chức các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm, là cơ hội để các cơ sở cùng thảo luận về ngành nghề của mình, trao đổi thông tin, cũng như giải đáp các thắc mắc cần thiết.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là việc làm thường xuyên, liên tục, cần sự vào cuộc quyết liệt, thường xuyên của nhân dân, các cấp chính quyền, ngành chức năng. Việc tăng cường truyền thông để nâng cao ý thức của mỗi người dân khi sản xuất, chế biến thực phẩm, đồng thời phát huy sức mạnh của truyền thông nhằm xóa bỏ cơ sở chế biến thực phẩm không an toàn cũng là đảm bảo cho lợi ích, sức khoẻ của bản thân, gia đình và xã hội. ./.