Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
ĐOÀN GIÁM SÁT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LÀM VIỆC VỚI SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT VỀ LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM
ĐOÀN GIÁM SÁT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LÀM VIỆC VỚI SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT VỀ LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày cập nhật 25/09/2015

                   Ngày 18 tháng 9 năm 2015, Ban Văn hóa-Xã hội Hội đồng nhân dân Tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám sát tình hình thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn Tỉnh từ năm 2014 đến 2015. 

           

 

           Tham dự buổi làm việc có:

+ Lãnh đạo và thành viên Ban Văn hóa-Xã hội; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Phòng Văn xã, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại điện lãnh đạo Sở Y tế.

+ Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các Chi cục: Thú y, Bảo vệ thực vật, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

           Nội dung buổi làm việc tập trung vào các vấn đề:

1. Khảo sát thực tế điều kiện sản xuất tại 02 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm: Công ty TNHH MTV SX CB TP Cô Ri (184 Tăng Bạt Hổ, Huế) và Doanh nghiệp tư nhân Liên Hoa (42 Nguyễn Khoa Văn, Phú Bài, Hương Thủy).

2. Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền, biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Qua thảo luận, trao đổi Đoàn giám sát đã yêu cầu quan tâm các về các vần đề nổi bật hiện nay như: tình hình sử dụng chất tăng trọng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản; tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau; sử dụng chất hỗ trợ chế biến trong thực phẩm; kiểm tra, giám sát chất lượng gia súc, gia cầm nhập tỉnh, kinh phí cho công tác quản lý chất lượng nông lâm thủy sản... Một số kế hoạch và biện pháp triển khai nhiệm vụ quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong thời gian đến.

        Kết thúc buổi làm việc, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở Nông nghiệp và PTNT trong công tác chỉ đạo các đơn vị; tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật, phổ biến pháp luật về ATTP; kiểm tra, thanh tra, giám sát, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt là công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và thực hiện kế hoạch di chuyển các cơ sở giết mổ tập trung theo Quyết định số 1677/QĐ-UBND ngày 26/8/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

         Trong thời gian đến, Ban Văn hóa-Xã hội đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng ATTP đối với các Chi cục chuyên ngành; thường xuyên nắm bắt những thông tin, diễn biến của tình hình ATTP trên địa bàn tỉnh để kịp thời xử lý; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm chấn chỉnh và có biện pháp xử lý đối với các cơ sở có vi phạm; tăng cường công tác phối hợp quản lý nhà nước giữa 3 ngành Công thương, Nông nghiệp, Y tế theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT- BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Liên Bộ./.

Nội dung Báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT (tải file bên dưới)

Tập tin đính kèm:
CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NLS VÀ TS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.312.729
Truy câp hiện tại 10.201