Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016
Ngày cập nhật 27/04/2016

 Hiện nay, tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt là điều kiện thuận lợi cho cho dịch bệnh động vật dễ phát sinh lây lan và tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nguồn gốc từ động vật là rất cao.

 Việc kinh doanh, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ động vật và sản phẩm động vật tăng cao trong dịp Festival năm 2016, làm tăng nguy cơ không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thực hiện Quyết định số 1037 /QĐ-SNNPTNT ngày 15/12/2015 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016 của các Chi cục; Quyết định số 629/QĐ-BNN-QLCL ngày 02/3/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Kế hoạch số 851/KH-BCĐLNVSATTP, Kế hoạch triển khai Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2016 ngày 14/4/2016 của BCĐLNVSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để chủ động đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh gia súc, gia cầm lây lan, đảm bảo cung cấp thực phẩm có nguồn gốc động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016. Chi cục Chăn nuôi và Thú y xây dựng kế hoạch kiểm tra, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực chăn nuôi, thú y, ngăn chặn dịch bệnh động vật, đảm bảo cung cấp thực phẩm có nguồn gốc động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016.

II. Thời gian triển khai

Từ ngày  26 /4/2016 đến 15/5/2016

III. Nội dung kiểm tra

1. Tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

- Việc thực hiện điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ; công tác chuẩn bị khu vực giết mổ, bàn chứa đựng thịt, nguồn nước sử dụng, hệ thống chiếu sáng, khu vực nuôi nhốt, dự trữ gia súc, gia cầm phục vụ trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016; bản cam kết giờ hoạt động;

- Việc bố trí cán bộ để thực hiện kiểm tra lâm sàng, kiểm soát giết mổ; công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giết mổ.

- Lấy mẫu nước tiểu test nhanh chất cấm trong chăn nuôi đối với lợn nhập vào lò để  giết mổ (Thực hiện theo Kế hoạch số 161/KH-CCCNTY ngày 20/4/2016 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y về việc kiểm tra chất cấm trong chăn).

2. Tại các Siêu thị, chợ tập trung buôn bán động vật, sản phẩm động vật

- Kiểm tra nguồn gốc động vật, sản phẩm động vật (giấy chứng nhận kiểm dịch, tem vệ sinh thú y, dấu kiểm soát giết mổ), thực trạng sản phẩm bày bán; điều kiện vệ sinh thú y quầy bán, dụng cụ dao, thớt, cân; bảo quản sản phẩm động vật...

Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016
Ngày cập nhật 27/04/2016

 Hiện nay, tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt là điều kiện thuận lợi cho cho dịch bệnh động vật dễ phát sinh lây lan và tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nguồn gốc từ động vật là rất cao.

 Việc kinh doanh, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ động vật và sản phẩm động vật tăng cao trong dịp Festival năm 2016, làm tăng nguy cơ không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thực hiện Quyết định số 1037 /QĐ-SNNPTNT ngày 15/12/2015 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016 của các Chi cục; Quyết định số 629/QĐ-BNN-QLCL ngày 02/3/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Kế hoạch số 851/KH-BCĐLNVSATTP, Kế hoạch triển khai Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2016 ngày 14/4/2016 của BCĐLNVSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để chủ động đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh gia súc, gia cầm lây lan, đảm bảo cung cấp thực phẩm có nguồn gốc động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016. Chi cục Chăn nuôi và Thú y xây dựng kế hoạch kiểm tra, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực chăn nuôi, thú y, ngăn chặn dịch bệnh động vật, đảm bảo cung cấp thực phẩm có nguồn gốc động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016.

II. Thời gian triển khai

Từ ngày  26 /4/2016 đến 15/5/2016

III. Nội dung kiểm tra

1. Tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

- Việc thực hiện điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ; công tác chuẩn bị khu vực giết mổ, bàn chứa đựng thịt, nguồn nước sử dụng, hệ thống chiếu sáng, khu vực nuôi nhốt, dự trữ gia súc, gia cầm phục vụ trong dịp Festival và tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016; bản cam kết giờ hoạt động;

- Việc bố trí cán bộ để thực hiện kiểm tra lâm sàng, kiểm soát giết mổ; công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giết mổ.

- Lấy mẫu nước tiểu test nhanh chất cấm trong chăn nuôi đối với lợn nhập vào lò để  giết mổ (Thực hiện theo Kế hoạch số 161/KH-CCCNTY ngày 20/4/2016 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y về việc kiểm tra chất cấm trong chăn).

2. Tại các Siêu thị, chợ tập trung buôn bán động vật, sản phẩm động vật

- Kiểm tra nguồn gốc động vật, sản phẩm động vật (giấy chứng nhận kiểm dịch, tem vệ sinh thú y, dấu kiểm soát giết mổ), thực trạng sản phẩm bày bán; điều kiện vệ sinh thú y quầy bán, dụng cụ dao, thớt, cân; bảo quản sản phẩm động vật...

Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.320.941
Truy câp hiện tại 15.125