Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM AN TOÀN THEO CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP SỐ 01/CTPH-HNDVN-HLHPNVN
Ngày cập nhật 18/03/2024

     Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 13/10/2021 giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ  nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng phát triển bền vững giai đoạn 2021 -2025, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 409/KH-UBND ngày 19/12/2023 về Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2024 (gọi tắt là Kế hoạch 409).

     Đề triển khai các nội dung, nhiệm vụ của Kế hoạch 409, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tích cực triển khai các Hội nghị Tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm đến hội viên, thành viên của các mô hình kinh tế, tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã. Dự kiến đến cuối tháng 3 sẽ tổ chức 08 Hội nghị với gần 400 đại biểu tham dự (05 hội nghị do Hội Nông dân tỉnh tổ chức, 03 hội nghị do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức).

     Đại biểu tham dự các Hội nghị gồm: hội viên các Hội Nông dân các cấp, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, đại diện các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu, đại diện các tổ liên kết sản xuất… Một số nội dung, thông tin được trao đổi tại Hội nghị như: các văn bản quy định pháp luật lĩnh vực an toàn thực phẩm, hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm, thông tin kết nối và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản…

     Đồng thời, các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; những thắc mắc gặp phải cần được giải đáp như cơ quan quản lý, nhóm ngành hàng thuộc đối tượng cơ quan nào quản lý, hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, hồ sơ tự công bố sản phẩm, tìm hướng tiêu thụ sản phẩm…

     Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cán bộ, hội viên các cấp, từ đó chủ động thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như giúp hội viên áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm hướng tới một nền sản xuất xanh, sạch, an toàn và bền vững. Trong thời gian đến, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục phối hợp Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động cũng như hướng dẫn xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, áp dụng quy trình quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn, nâng cao chất lượng chuỗi giá trị thực phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh./.

     Một số hình ảnh Tập huấn

 

 

                                                                                     CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.275.824
Truy câp hiện tại 8.798