Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thừa Thiên Huế tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc gia cầm và phương tiện vận chuyển động vật
Ngày cập nhật 29/07/2015

Thực hiện chỉ thị số 4211/CT-BNN-TY ngày 29/5/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc gia cầm và phương tiện vận chuyển động vật và văn bản số 4414/BNN - CN ngày 5/6/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc gia cầm, ngày 20/7/2015, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 3731/UBND-NN về việc tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc gia cầm và phương tiện vận chuyển động vật. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Tổ chức triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về công tác giết mổ, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm theo phân công, phân cấp.

- Tổ chức rà soát và xây dựng các điểm giết mổ gia súc gia cầm theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1590/QĐ-UBND ngày 21/8/2013 giai đoạn 2012-2020. Các cơ sở giết mổ chưa phù hợp, đề nghị các huyện, thị xã và thành phố Huế điều chỉnh bổ sung quy hoạch gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các nội dung quy định tại Thông tư số 60/2010/TT-BNNPTNT ngày 25 háng 10 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn; Thông tư số 61/2010/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 10 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm… tới người giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và người tiêu dùng có thói quen sử dụng thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ có kiểm soát của cơ quan chuyên ngành thú y.

- Tập trung phát triển cơ sở giết mổ đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, phù hợp quy hoạch; từng bước đình chỉ hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

- Chỉ đạo các lực lượng phối hợp với cơ quan thú y kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trọng hoạt động giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định 119/2013/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi và thức ăn chăn nuôi.

2. Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn:

- Tổ chức rà soát, tham mưu, đề xuất điều chỉnh bổ sung quy hoạch số 1590/QĐ-UBND ngày 21/8/2013 về việc phê duyệt quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2012-2020.

- Chỉ đạo Chi cục Thú y thực hiện:

+ Công tác quản lý nhà nước về kiểm soát giết mổ, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. 

+ Thực hiện tốt công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y tại các cơ sở có kinh doanh động vật và sản phẩm động vật .

+ Tăng cường công tác tuyên truyền, đào tạo, tập huấn cho các cán bộ quản lý về giết mổ và các cơ sở tham gia giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn các huyện, thị xã; đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giết mổ; phổ biến các văn bản pháp luật quy định về công tác quản lý giết mổ và vệ sinh thú y đối với phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật tươi sống, sơ chế.

Chi cục Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.341.759
Truy câp hiện tại 4.131