Theo quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 36 Luật An toàn thực phẩm, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Để triển khai quy định nêu trên, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã xây dựng tài liệu tập huấn và bộ câu hỏi cho lĩnh vực quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo đúng quy định tại khoản 3 Điều 13, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT/BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Ngày 12/9/2014, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã ký Quyết định số 381/QĐ-QLCL ban hành tài liệu tập huấn và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản./.
Nội dung chi tiết Tài liệu và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về An toàn thực phẩm Nông lâm thủy sản (tải file bên dưới).