Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Triển khai năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017
Ngày cập nhật 16/03/2017

Ngày 11/3/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND về “Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017”.

 

Theo đó, mục tiêu đặt ra là nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP); giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Các kết quả và chỉ số cần đạt trong “Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017” là các chính sách khuyến khích, tạo động lực cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, liên kết chuỗi sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn được rà soát, điều chỉnh bổ sung phù hợp với thực tiễn sản xuất nông nghiệp và thị trường nông sản.

Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (xếp loại A) tăng 5% so với 2016; Trên 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại C được nâng hạng A/B. Không có cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xếp loại C;

Đến cuối năm 2017, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm qui định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016; 100% huyện, thành phố, thị xã và 80% xã, phường, thị trấn triển khai ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn theo quy định tại Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với sản xuất trồng trọt, thủy sản và các sản phẩm nông nghiệp khác. Mở rộng đối tượng ký cam kết trong lĩnh vực chăn nuôi; Trên 90% các tổ chức, cá nhân buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, phân bón hữu cơ và phân bón khác được tập huấn tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới...

Các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật; Đẩy mạnh thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm; Giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm; Tổ chức sản xuất kết nối với tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; Tổ chức lực lượng, nâng cao năng lực.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.295.053
Truy câp hiện tại 19.598