|
|
Liên kết Website
Sở, Ban, Ngành TT Huế Đơn vị sự nghiệp thuộc sở
| | |
|
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN THỰC PHẨM, CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG LÂM THỦY SẢN NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2024 Ngày cập nhật 09/01/2024
Chiều ngày 29/12/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Long An - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đại diện các sở, ban, ngành liên quan và các cơ sở chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản.
Thay mặt chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Xuân Trường - Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản báo cáo tổng kết công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2023, chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân những hạn chế còn tồn tại; đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Hội nghị đã có một số ý kiến tham luận về: công tác phối hợp quản lý nhà nước trong thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; công tác xúc tiến thương mại và phát triển các sản phẩm đặc trưng tỉnh Thừa Thiên Huế; kế hoạch phối hợp xúc tiến thương mại giữa ngành Công thương và Nông nghiệp trong thời gian đến… Ngoài ra, phiên thảo luận do ông Nguyễn Long An và ông Nguyễn Xuân Trường điều hành được diễn ra khá sôi nổi xoay quanh các vấn đề: triển khai Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT tại tuyến huyện xã; khó khăn và thách thức của các cơ sở chế biến thực phẩm hiện nay và giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm; định hướng của cơ quan quản lý nhà nước trong xúc tiến thương mại…
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Long An ghi nhận những nỗ lực của 04 Chi cục chuyên ngành đã thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong năm 2023 (Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Thủy sản). Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) các đơn vị cần: tăng cường đổi mới công tác thông tin truyền thông về ATTP nhằm thay đổi nhận thức, hiểu biết về ATTP của mọi đối tượng; tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện những hành vi vi phạm ATTP; chủ động tham mưu về công tác ATTP cho ngành Nông nghiệp và Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh; tích cực phối hợp chặt chẽ với các Ngành có liên quan trong quá trình thanh tra, kiểm tra về công tác ATTP trên địa bàn Tỉnh; tăng cường công tác thúc đẩy, xúc tiến tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương, hướng đến phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN Các tin khác
| |
|
| Thống kê truy cập Tổng truy cập 6.265.260 Truy câp hiện tại 16.112
|
|