Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
Ngày cập nhật 25/03/2021

Ngày 20/3/2021, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Thời gian: Từ 15/4/2021 đến 15/5/2021.

Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn tỉnh.

 

 

Mục tiêu đề ra trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021" là:

-           Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về An toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

-           Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

-           Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Với chủ đề " Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới ", các hoạt động chính được triển khai như sau:

-           Tổ chức triển khai “Tháng hành động”: Các địa phương căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức (Hội nghị hoặc Lễ phát động hoặc các hình thức khác như đoàn xe diễu hành.v.v... ) phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động” ở địa bàn.

-           Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm.

-           Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Nội dung chi tiết Kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” vui lòng xem file đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
Ngày cập nhật 25/03/2021

Ngày 20/3/2021, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Thời gian: Từ 15/4/2021 đến 15/5/2021.

Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn tỉnh.

 

 

Mục tiêu đề ra trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021" là:

-           Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về An toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

-           Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

-           Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Với chủ đề " Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới ", các hoạt động chính được triển khai như sau:

-           Tổ chức triển khai “Tháng hành động”: Các địa phương căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức (Hội nghị hoặc Lễ phát động hoặc các hình thức khác như đoàn xe diễu hành.v.v... ) phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động” ở địa bàn.

-           Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm.

-           Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Nội dung chi tiết Kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” vui lòng xem file đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.327.127
Truy câp hiện tại 18.953