Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin tức - Sự kiện >> Thủy sản
Sáng ngày 27/11, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình nuôi trồng thủy sản và triển khai các khuyến nghị của EC chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và lãnh đạo các sở ngành liên quan.
Chiều ngày 26/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, kiểm tra hạ tầng nghề cá tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia làm việc cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Thực hiện kế hoạch năm 2021, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Chi hội nghề cá Thôn 8 xã Điền Hải huyện Phong Điền và Chi hội nghề cá Lê Thái Thiện xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc tiến hành đúc trụ cột bê tông , dựng 20 trụ mốc và các biển báo “Cấm khai thác” để thay thế cho các trụ mốc, các biển báo đã bị gãy tại Khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Điền Hải xã Điền Hải và KBVNLTS Hòn Voi – Vũng Đèo xã Lộc Trì.  
Sáng 16/7, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến “Giải pháp phát triển ngành tôm năm 2021 và Triển khai Quyết định 339/QĐ-TTg ngày 11/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045” với 28 tỉnh, thành phố ven biển toàn quốc. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Giám đốc Nông nghiệp và PTNT Trương Văn Giang và đại diện các ban, ngành liên quan.
Sáng ngày 10/6/2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2021. Tại đầu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương Chi cục Thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Ban quản lý cảng cá tham dự Hội nghị.
Ngày 06/5/2021, UBND tỉnh đã phê duyệt đề cương, nhiệm vụ xây dựng đề án Phát triển thủy đặc sản vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai giai đoạn 2021-2025 nhằm triển khai một trong số các nội dung hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam giai đoạn 2021-2025.
Ngày 16/03/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 563/QĐ-UBND về Kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh; theo đó, kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản gồm các nội dung chính như sau:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.831.133
Truy câp hiện tại 1.352