Tìm kiếm tin tức

Tin tức - Sự kiện >> Thủy sản
Hàng năm, Chi cục Thủy sản đã phát động nhiều buổi Lễ thả cá, tôm, cua và các giống loài thủy sản vào các thủy vực nhằm thu hút sự tham gia của các tổ chức, cộng đồng nhân dân, xã hội có trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói chung và môi trường thủy sinh nói riêng. Trung bình mỗi năm tái tạo nguồn lợi thủy sản với số lượng gần 200.000 con giống các loại, trong đó ngân sách nhà nước khoảng 130.000 con, xã hội hóa từ doanh nghiệp, các Chương trình/dự án,  các tổ chức, cộng đồng ngư dân khoảng 70.000con. Hôm nay ngày 17/6/2020, được sự hỗ trợ dự án LUX- VIE/433, Chi cục Thủy sản tổ chức thả hơn 58.000 con tôm Sú giống, kích cỡ 4-7cm và 2.000 con cua giống, kích cỡ 3-5 cm với mục đích bổ sung nguồn giống, tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, sinh sản và phát triển cân bằng môi trường hệ sinh thái đang bị ảnh hưởng. Qua đây muốn gửi thông điệp đến toàn thể ngư dân, bà con, cùng toàn thể Quý đại biểu chung tay tuyên truyền, bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên Huế nói chung và đầm phá Tam Giang Cầu Hai nói riêng. Đây là đợt tái tạo thứ 04 trong 04 hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản, thả tôm, cua, cá ra các thủy vực biển, đầm phá, nội địa khác. Hoạt động lần này có sự tham gia đông đủ của cán bộ Tỉnh, huyện, xã, Chi Hội nghề cá Thạch Sơn xã Lộc Điền và Chi hội nghề cá Lê Thái Thiện xã Lộc Trì và cộng đồng dân cư địa phương sống quanh vùng đầm phá. Đây là sự hoạt động thường niên của Chi cục Thủy sản có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức khai thác có trách nhiệm và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; đồng thời hoạt động lần này cũng góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản, cân bằng hệ sinh thái vùng đầm phá Thừa Thiên Huế./. Một số hình ảnh hoạt động:                                                                                          Tin và ảnh: Chi cục Thủy sản
Từ đầu năm đến nay, nhiều cá thể rùa ven biển Thừa Thiên Huế được phát hiện, có tên trong danh Sách đỏ đã được cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT cứu hộ, thả về biển an toàn.
Trong những ngày đầu xuân năm 2019 này, tình trạng cửa biển Tư Hiền bị bồi lắng nghiêm trọng, nhất là gần đây có hiện tượng dòng chảy và luồng lạch thay đổi đột biến, khiến nhiều tàu cá bị tai nạn, thiệt hại không ra biển hoạt động và ảnh hưởng đến tình hình sản xuất khai thác hải sản.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.853
Truy câp hiện tại 216