Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin tức - Sự kiện >> Thủy lợi
Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-SNNPTNT ngày 06/01/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Kế hoạch số 15/KH-CCTL ngày 09/01/2023 của Chi cục Thủy lợi về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023. Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong các ngày 03/11/2023 và 08/11/2023, Chi cục Thủy lợi đã tổ chức 02 Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật về thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai cho cán bộ UBND cấp huyện, cấp xã của tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của hơn 60 người là cán bộ làm công tác thủy lợi, PCTT và công tác tài chính đến từ phòng đến từ Phòng Kinh tế/Phòng Nông nghiệp và PTTN và Phòng Tài Chính-Kế hoạch của các huyện, thị xã và thành phố Huế và đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường thị trấn có tuyến công trình đê điều đi qua trên địa bàn tỉnh.  
        Trong hai ngày 02-03 tháng 10 năm 2023, đoàn công tác của Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã làm việc với một số cơ quan và địa phương ở Thừa Thiên Huế nhằm tham vấn, thu thập thông tin hiện trạng công tác phòng, chống thiên tai trong khuôn khổ hoạt động dự án UNICEF để xây dựng hướng dẫn đánh giá thực hiện khung Sendai tại Việt Nam; trong đó chú trọng các vấn đề về trẻ em và đối tượng dễ bị tổn thương và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 50/2020/NĐ-CP quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.  
Theo thuathienhue.gov.vn, (CTTĐT) - Sáng ngày 28/7, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về công tác đầu tư dự án hồ Thủy Cam, hồ Ô Lâu Thượng và sửa chữa đập Thảo Long. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ngành liên quan làm việc với đoàn công tác.
Theo Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế Chiều ngày 02/12, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã ban hành Công điện Số:12/CĐ-PCTT để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
Theo Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế | 17:16 03/12/2022 Sáng ngày 03/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã đi kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ trên địa bàn và trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích do nước lũ cuốn tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc.
Ngày 22/11/2022 ông Đặng Văn Hòa – Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã tham dự các buổi lễ khánh thành bể bơi tại trường tiểu học Hương Xuân và tại trường tiểu học số 1 Quảng Phước. Đây là 02 trong số những công trình phúc lợi xã hội được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tài trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022, với mục tiêu tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học được học bơi và rèn luyện sức khỏe, tăng cường dạy bơi cho các em góp phần bảo vệ an toàn trẻ em khỏi đuối nước.  
(CTTĐT) - Chiều 31/10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã tổ chức cuộc họp phân tích, đánh giá công tác vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương trong đợt mưa lũ vừa qua.  
Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án: “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện” do Nhật Bản tài trợ, trong các ngày 10-11/11/2022 đoàn công tác của Tổng cục Phòng, chống thiên tai do ông Nguyễn Văn Tiến - Phó Tổng cục trưởng - thành viên Ban Chỉ đạo dự án làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án, chỉ đạo các đơn vị Tư vấn, thi công khẩn trương giải quyết các công việc còn lại theo kế hoạch trước khi chính thức bàn giao đưa vào sử dụng.  
       Sáng 21/12/2022 tại Văn phòng Chi cục Thủy lợi, Ban QLDA “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện” đã phối hợp với Ban Quản lý dự án Trung ương, đơn vị tổng thầu tư vấn FRICS và Tổng thầu thi công lắp đặt thiết bị - Liên danh JRC-Fujitsu tổ chức lớp đào tạo quản lý, sử dụng, vận hành, bảo trì  hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống thông tin quản lý thiên tai thuộc dự án “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện” do Nhật Bản tài trợ. Buổi khai mạc tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa Huế và Hà Nội.  
        Sáng nay, 31/8/2022 tại Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đồng chí Phan Thanh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi – Chánh Văn phòng và các đồng chí cán bộ Văn phòng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên do đồng chí Nguyễn Trọng Tùng – Giám đốc Sở - Phó Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Phú Yên làm Trưởng đoàn đang có chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu, học tập kinh nghiệm trực ban, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống thiên tai, vận hành hồ chứa nước.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.519.157
Truy câp hiện tại 7.448