Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Khoa học, công nghệ - Khuyến nông
Rơm rạ được xem nguồn thức ăn thô khô chính để nuôi trâu bò, đặc biệt là trong mùa đông. Hiện nay rơm được thu gom bằng máy nên sản lượng thu được rất lớn và thuận tiện cho việc dự trữ để sử dụng quanh năm. Tuy nhiên, trong thời gian qua người dân mới chỉ dùng rơm cuộn ở dạng nguyên để nuôi bò nên hiệu quả đem lại chưa cao.
Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nói chung và nuôi trồng thủy sản nói riêng đã và đang trở thành xu thế tất yếu hiện nay. Nhiều địa phương trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế đang có các chính sách về hỗ trợ và phát triển các hình thức nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao tạo nên vòng nuôi tuần hoàn khép kín, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, hạn chế ô nhiễm môi trường, dịch bệnh.
Bưởi Thanh trà là một loại quả có nhiều công dụng và giá trị kinh tế cao được trồng từ lâu đời trên vùng đất phù sa ở các địa phương nằm lưu vực sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu...là loại đặc sản mang nét đặc trưng và hương vị riêng của Huế.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông trên địa bàn (giai đoạn 1993-2023).
Nông nghiệp tuần hoàn được biết đến với quá trình sản xuất nông nghiệp theo chu trình khép kín, chất thải và phế phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình khác thông qua áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý… Sản xuất nông nghiệp tuần hoàn là phương pháp sản xuất bền vững và là xu hướng tất yếu cho nền nông nghiệp hiện này.
Ngày 25/7, đoàn kiểm tra của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra các mô hình kinh tế do Trung tâm triển khai tại một số địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế được người dân hưởng ứng, tích cực tham gia.
Vụ Đông Xuân 2022-2023, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã triển khai thực hiện mô hình “Áp dụng các giống lúa mới có triển vọng về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu” trong đó có giống lúa HG244 được đưa vào sử dụng. Tại huyện Phong Điền mô hình được thực hiện tại Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh An xã Phong Bình với qui mô 3 ha và Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Phú xã Phong Chương với diện tích 7,5 ha.
Sáng ngày 25/4/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng đồng chủ trì Hội nghị.
Chiều ngày 19/4/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Khuyến nông tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Đức, chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT cùng toàn thể đoàn viên của CĐCS Trung tâm Khuyến nông.
Sau thời gian thu hoạch lúa, việc vệ sinh đồng ruộng, giải quyết rơm trên đồng là vấn đề được nhiều bà con nông dân quan tâm. Tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân, tránh những hình thức xử lý rơm gây ảnh hưởng môi trường, hình thức cuốn rơm bằng máy đã được áp dụng ở nhiều nơi trên địa bà tỉnh Thừa Thiên Huế, mang lại thu nhập cao, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.348.857
Truy câp hiện tại 215