Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn Thanh niên Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế: “Xung kích”với các hoạt động hướng đến cộng đồng
Ngày cập nhật 22/03/2021

Hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tháng Thanh niên năm 2021 do Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phát động; Đoàn thanh niên Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa.

 

Với phương châm “Thanh niên hướng về cộng đồng” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần giáo dục cho các đoàn viên thanh niên về tinh thần tương thân tương ái, yêu thương con người. Phát huy vai trò xung kích của thanh niên luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện. Ngày 19/3/2021 Chi Đoàn Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp cùng Đoàn xã Phú Mậu, huyện Phú Vang tổ chức hoạt động giúp đỡ hộ nghèo: sữa chữa, sát khuẩn chuồng trại, tiêm phòng vacxin đàn gà và trao quà ủng hộ mua gà giống tái sản xuất nhằm chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn vơi bớt đi gánh nặng mưu sinh và lan toả tình yêu thương đến với cộng đồng. Những hoạt động ý nghĩa thiết thực này đã được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Từ các phong trào tình nguyện đã tạo môi trường rèn luyện, giáo dục đoàn viên về kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho thanh niên, góp phần lan tỏa tinh thần nhiệt huyết đến từng Đoàn viên cơ sở. Hình ảnh người thanh niên với màu áo xanh tình nguyện đã trở nên gần gũi, thân thương với nhân dân. Đó là minh chứng sống động về vai trò sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, chia sẻ những khó khăn cùng cộng đồng, để lại cho xã hội một hình ảnh đẹp của giới trẻ hôm nay.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.519.854
Truy câp hiện tại 7.757