Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn Kỹ thuật nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 16/08/2021

Trong khuôn khổ Dự án xây dựng mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của Khuyến nông Quốc gia năm 2021-2023. Vừa qua, Trung tâm khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm thuộc . Mô hình được triển khai tại thị trấn Phú Đa huyện Phú Vang và xã Hương Phong thành phố Huế  với quy mô: 2,5 ha/5 hộ/2 điểm.

Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình  cho 30 hộ nông dân  thuộc 2 huyện Quảng Điền, Phú Vang và thành phố Huế. Thời gian tập huấn: 2 ngày/lớp.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã trao  đổi và thảo luận một số nội dung như: đặc điểm sinh học của Cua nuôi, kỹ thuật ương Cua giống trong ao từ nguồn giống sinh sản nhân tạo và kỹ thuật nuôi Cua gạch trong ao, phòng và trị bệnh trên Cua nuôi . Tham gia lớp tập huấn, các học viên không chỉ được tiếp cận với các kiến thức lý thuyết mà còn dành nhiều thời gian thảo luận và thực hành thực tế tại hiện trường về cách đo và quản lý các yếu tố môi trường trong ao nuôi như: pH; kiềm; oxy; H2S, nhiệt độ nước…; hướng dẫn sử dụng men vi sinh xử lý ao ương và ao nuôi; cách bổ sung các vitaminC, khoáng cần thiết cho cua sinh trưởng và phát triển tốt trong ao…

 Khóa tập huấn có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho bà con nông dân trong việc áp dụng công nghệ vào nuôi trồng thủy sản tạo ra được sản phẩm có năng suất, chất lượng. Đặc biệt học viên khi về địa phương sẽ là hạt nhân tích cực để hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.675.655
Truy câp hiện tại 548