Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra hoạt động, mua bán, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm phục vụ Tết Đoan Ngọ năm 2016
Ngày cập nhật 27/05/2016

Để chủ động đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh gia cầm tái phát và lây lan, đảm bảo cung cấp thực phẩm có nguồn gốc động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết Đoan Ngọ (ngày 05/5 Âm lịch năm 2016). Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thừa Thiên Huế triển khai kế hoạch  kiểm tra hoạt động, mua bán, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm phục vụ Tết Đoan Ngọ năm 2016 như sau:

I. Nhận định tình hình:

- Tình hình thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao làm giảm sức đề kháng của cầm, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh và lây lan.

- Việc chăn nuôi, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm sẽ tăng lên rất nhiều trước và trong dịp Tết Đoan Ngọ dễ làm lây lan dịch bệnh gia cầm, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

II. Mục đích, yêu cầu:       

- Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực mua bán, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật theo Quy định của Pháp lệnh Thú y và Nghị định 33/2005/NĐ-CP ngày 15/3/2005 của Chính phủ.

- Ngăn chặn dịch cúm gia cầm tái phát và lây lan, đảm bảo cung cấp sản phẩm động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng.

III. Nội dung kiểm tra.

- Kiểm tra quy trình chăn nuôi và phòng bệnh: Sổ theo dõi vịt chạy đồng nguồn gốc, tiêm phòng vắc xin, tiêu độc khử trùng.

- Hoạt động mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm; điều kiện vệ sinh thú y tại nơi bán, nơi giết mổ.

- Việc thực hiện quy trình kiểm soát giết mổ, kiểm tra lâm sàng, kiểm tra nguồn gốc, thủ tục kiểm dịch vận chuyển.

- Công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng tại cơ sở giết mổ, địa điểm tập kết, mua bán gia cầm, sản phẩm gia cầm.

- Xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh động vật; an toàn vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc động vật.


IV. Thời gian triển khai.

Từ ngày 20/5/2016 đến 9/6/2016

V. Thành phần tham gia.

1. Ở Thành phố Huế:

- Lãnh đạo Chi cục, các phòng Thanh tra Pháp chế, Quản lý giống và kỹ Thuật chăn nuôi, Quản lý dịch bệnh động vật, quản lý thuốc và thức ăn chăn nuôi.

2. Ở các huyện, thị xã:

- Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thị xã, mời các ngành, địa phương, Thú y cơ sở cùng tham gia.

 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra hoạt động, mua bán, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm phục vụ Tết Đoan Ngọ năm 2016
Ngày cập nhật 27/05/2016

Để chủ động đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh gia cầm tái phát và lây lan, đảm bảo cung cấp thực phẩm có nguồn gốc động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết Đoan Ngọ (ngày 05/5 Âm lịch năm 2016). Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thừa Thiên Huế triển khai kế hoạch  kiểm tra hoạt động, mua bán, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm phục vụ Tết Đoan Ngọ năm 2016 như sau:

I. Nhận định tình hình:

- Tình hình thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao làm giảm sức đề kháng của cầm, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh và lây lan.

- Việc chăn nuôi, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm sẽ tăng lên rất nhiều trước và trong dịp Tết Đoan Ngọ dễ làm lây lan dịch bệnh gia cầm, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

II. Mục đích, yêu cầu:       

- Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực mua bán, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật theo Quy định của Pháp lệnh Thú y và Nghị định 33/2005/NĐ-CP ngày 15/3/2005 của Chính phủ.

- Ngăn chặn dịch cúm gia cầm tái phát và lây lan, đảm bảo cung cấp sản phẩm động vật an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng.

III. Nội dung kiểm tra.

- Kiểm tra quy trình chăn nuôi và phòng bệnh: Sổ theo dõi vịt chạy đồng nguồn gốc, tiêm phòng vắc xin, tiêu độc khử trùng.

- Hoạt động mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm; điều kiện vệ sinh thú y tại nơi bán, nơi giết mổ.

- Việc thực hiện quy trình kiểm soát giết mổ, kiểm tra lâm sàng, kiểm tra nguồn gốc, thủ tục kiểm dịch vận chuyển.

- Công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng tại cơ sở giết mổ, địa điểm tập kết, mua bán gia cầm, sản phẩm gia cầm.

- Xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh động vật; an toàn vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc động vật.


IV. Thời gian triển khai.

Từ ngày 20/5/2016 đến 9/6/2016

V. Thành phần tham gia.

1. Ở Thành phố Huế:

- Lãnh đạo Chi cục, các phòng Thanh tra Pháp chế, Quản lý giống và kỹ Thuật chăn nuôi, Quản lý dịch bệnh động vật, quản lý thuốc và thức ăn chăn nuôi.

2. Ở các huyện, thị xã:

- Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thị xã, mời các ngành, địa phương, Thú y cơ sở cùng tham gia.

 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.508.800
Truy câp hiện tại 2.747