Tìm kiếm tin tức

Tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên thế giới
Ngày cập nhật 18/10/2018

- Theo thông tin cập nhật từ Tổ chức Thú y thế giới (OIE), tính từ năm 2017 đến nay, đã có 19 quốc gia gồm: Bỉ, Bun-ga-ri, Cộng hòa Sát, Trung Quốc, Cote D'Ivoire (Bờ biển Ngà), Cộng hòa Séc, E-xtô-ni-a, Hung-ga-ri, Kê-ni-a, Lát-vi-a, Lít-va, Môn-đô-va, Ni-giê-ri-a, Ba Lan, Ru-ma-ni, Liên bang Nga, Nam Phi, U-crai-na và Dăm-bi-a báo cáo bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

- Tại Trung Quốc: Theo thông tin cập nhật từ OIE và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), tính từ đầu tháng 8/2018 đến ngày 12/10/2018, Trung Quốc báo cáo tổng cộng có 38 ổ dịch xuất hiện tại 9 tỉnh (bao gồm: An Huy, Hắc Long Giang, Hà Nam, Liêu Ninh, Giang Tô, Chiết Giang, Cát Lâm, Khu tự trị Nội Mông và Thiên Tân). Tổng cộng đã có hơn 160.000 con lợn các loại buộc phải tiêu hủy.

* Nhận định tình hình: Nguy cơ bệnh DTLCP xâm nhiễm vào Việt Nam thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nhất là tại các tỉnh biên giới phía Bắc, tại các địa phương có nhiều khách du lịch đến từ các nước, vùng có dịch bệnh là rất cao.

(Nguồn: Cục Thú y: http://www.cucthuy.gov.vn)

Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.662.492
Truy câp hiện tại 40