Tìm kiếm tin tức

Đại hội thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững (HTXLNBV) Hồng Tiến.
Ngày cập nhật 27/09/2019
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên trong HĐQT và kiểm soát viên

Được sự giúp đỡ hỗ trợ trực tiếp, thường xuyên của Hội chủ rừng phát triển bền vững tỉnh (FOSDA), Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh; sự hỗ trợ từ Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ và Dự án SBAR/WWF. Sau hơn 2 tháng triển khai các hoạt động truyền thông chính sách hợp tác xã, tổ chức tham vấn cộng đồng về toàn bộ các nội dung dự thảo Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh; tổ chức Đại hội trù bị, vào lúc 8h00, ngày 24/9/2019, tại Hội trường UBND xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà, Ban vận động thành lập hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững Hồng Tiến đã tổ chức Đại hội thành lập hợp tác xã lâm nghiệp bền vững (HTXLNBV) Hồng Tiến.

 

Đại hội có 27/27 thành viên tham dự và đóng góp vốn điều lệ 370 triệu đồng; người góp vốn thấp nhất 10 triệu đồng; người góp vốn cao nhất là 50 triệu đồng. Đại hội đã biểu quyết 100% thông qua Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh; với quyết tâm thực hiện mục tiêu tổng quát là “Tất cả vì lợi ích của thành viên”; triển khai ngay các hoạt động dịch vụ gieo ươm cây con thân thiện với môi trường và dịch vụ sinh thái môi trường; mua bán gỗ rừng trồng và mua rừng non của thành viên để duy trì phát triển gỗ lớn, có chứng chỉ FSC.

Đại hội vinh dự được đ/c Nguyễn Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm tham dự, đ/c Võ Văn Dự - Phó giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chủ tịch FOSDA; đ/c Nguyễn Thị Thu Hương -Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà; các đ/c lãnh đạo: Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Tiến; các phòng ban liên quan cấp ở thị xã Hương Trà;

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tuyên dương, chúc mừng các thành viên HTX đã tham gia vào HTX Lâm nghiệp bền vững Hồng Tiến. Đồng thời hy vọng các thành viên đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực để cùng nhau phát triển; đặc biệt, người lãnh đạo HTX phải năng nổ, tâm huyết, có năng lực để vận hành một bộ máy phát triển bền vững theo định hướng kinh doanh của HTX. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện cho HTX đi vào hoạt động sớm có hiệu quả, không chạy theo phong trào mà phải hướng đến phát triển bền vững, sinh lợi cho các thành viên.

Đại hội đã giới thiệu và bầu HĐQT, Kiểm soát viên với 100% số phiếu tán thành. Những thành viên được bầu vào các chức danh nêu trên đều đóng góp số vốn cao nhất của HTX. Ông Vương Quốc Sơn, người góp 50 triệu đồng đã được bầu chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTXLNBV Hồng Tiến với 100% phiếu bầu.

11h00 cùng ngày, Đại hội đã thông qua Nghị quyết thành lập HTXLNBV Hồng Tiến với 100% thành viên biểu quyết tán thành và Đại hội bế mạc trong không khí đoàn kết, hồ hởi, phấn khởi, tất cả các thành viên đều đặt lòng tin vào HĐQT và tin tưởng HTX LNBV Hồng Tiến phát triển tốt đẹp.

 

Chi cục Phát triển nông thôn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.485.126
Truy câp hiện tại 277