Tìm kiếm tin tức

Kết quả kiểm tra, giám định, bình tuyển đàn lợn đực giống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 2019
Ngày cập nhật 09/10/2019

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 03 cơ sở đang chăn nuôi lợn đực giống để khai thác tinh phục vụ thụ tinh nhân tạo. Trong đó, có 02 cơ sở nuôi đực giống tại trang trại để khai thác tinh phục vụ cho đàn lợn nái nội bộ và 01 cơ sở sản xuất, kinh doanh tinh lợn.

Tổng số lợn đực giống của các cơ sở này là 41 con và 100% số lợn đực giống này đều đủ tiêu chuẩn khai thác tinh; có đầy đủ lý lịch nguồn gốc đực giống rõ ràng, đã được kiểm dịch tại nơi xuất; các đực giống đều nằm trong độ tuổi khai thác tinh, không có đực giống quá tuổi khai thác tinh.

- Các cơ sở đã có lịch trình chăm sóc nuôi dưỡng tốt, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho lợn đực giống đảm bảo khỏe mạnh để khai thác tinh tốt. Đã chủ động tiêm phòng vắc xin cho lợn đực giống theo định kỳ như vắc xin LMLM, vắc xin tam liên lợn.

- Các cơ sở đã nghiêm chỉnh chấp hành những quy định và điều kiện về chăn nuôi lợn đực giống, đã chủ động loại thải những lợn không đảm bảo chất lượng như: lợn đực giống có tinh dịch ít, kém chất lượng, các dị tật liên quan đến tinh hoàn, lợn đực giống hết tuổi khai thác, đã tuyển chọn và nhập nuôi mới những lợn đực giống có chất lượng tốt từ các Trung tâm giống.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.484.364
Truy câp hiện tại 64