Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Nguyễn Đình Đức tại cuộc họp Giao ban thường kỳ tháng 2/2024
Ngày cập nhật 05/03/2024

Ngày 04/3/2024, tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Giám đốc Nguyễn Đình Đức đã chủ trì cuộc họp Giao ban thường kỳ tháng 2/2024. Tham dự cuộc họp có:

- Các Phó Giám đốc Sở: Nguyễn Long An, Nguyễn Đại Anh Tuấn.

- Lãnh đạo các phòng Khối Văn phòng: Chánh Văn phòng/Phó Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra Sở, Trưởng phòng Quản lý xây dựng công trình, Trưởng phòng/Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính; Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Chánh Văn phòng Nông thôn mới.

- Chi cục trưởng các Chi cục: Kiểm lâm, Thủy sản, Chăn nuôi và Thú y, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi.

- Giám đốc các đơn vị: BQL Cảng cá Thừa Thiên Huế, Trung tâm Giống, Trung tâm Khuyến nông.

Sau khi nghe đồng chí Chánh Văn phòng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2024 và kế hoạch công tác tháng 3/2024, các ý kiến tham gia của các thành viên tham dự họp. Đồng chí Giám đốc Nguyễn Đình Đức kết luận:

1. Chi cục Thủy sản

- Tham mưu họp bàn một số giải pháp nhằm ổn định và phát triển lĩnh vực Thủy sản trong năm 2024 và những năm tiếp theo; tập trung đánh giá thực trạng, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp khả thi để thực hiện trong thời gian tới.

- Vấn đề khai thác thủy sản đầm phá là đặc thù của địa phương, vì vậy cần tham mưu trình HĐND tỉnh xem xét ban hành Quy chế quản lý khai thác thủy sản đầm phá cho phù hợp (do trong Luật không quy định); Các tàu khai thác đầm phá phải quy định từ 20CV trở xuống.

2. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Thúc đẩy việc cấp Mã vùng để khẳng định chất lượng sản phẩm nông nghiệp chứ không chỉ vì phục vụ cho công tác xây dựng Nông thôn mới. Cần xem xét thêm các sản phẩm như Sen Huế...

3. Chi cục Kiểm lâm

- Hiện nay, UBND tỉnh đã có Quy hoạch chung của tỉnh và Quy hoạch đô thị, các Chi cục trưởng cần phải nghiên cứu để xây dựng các nội dung của Chi cục phù hợp với Quy hoạch của tỉnh. Việc mở rộng diện tích Khu Bảo tồn Sao La và nâng cấp BQL RPH Bắc Hải Vân cần phải được nghiên cứu theo quy hoạch.

- Chuẩn bị nội dung cho buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Canada về phát triển rừng tre; Lễ phát động của Bộ Nông nghiệp và PTNT về bảo vệ động vật hoang dã.

4. Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Chăn nuôi cần tiếp tục duy trì và tăng đàn, phát huy tốt công tác phòng chống dịch. Việc dự toán kinh phí cần lường trước về phòng chống dịch để có đề xuất kip thời.

5. Phòng Kế hoạch, Tài chính

- Cần tham mưu văn bản hướng dẫn các đơn vị về các điểm mới của Luật Đấu thầu và Nghị định số 23/NĐ-CP của Chính phủ để thực hiện đúng, phù hợp.

- Chủ trì, chịu trách nhiệm câp nhật số liệu thống kê phục vụ cho UBND tỉnh.

6. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Đề án Hữu cơ cần phải rà soát căn cứ rõ ràng, đề xuất cần có cơ sở, xem xét lại khả năng xây dựng và kinh phí của Đề án, bổ sung thêm nội dung Kinh tế tuần hoàn theo chuỗi giá trị và các định mức chưa được làm rõ.

7. Các nội dung khác

Triển khai kịp thời các Ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Các đơn vị khi tham mưu văn bản trình Lãnh đạo Sở phải cần phải có quy hoạch, kế hoạch… để làm căn cứ.

Sở Nông nghiệp và PTNT thông báo để các đơn vị biết, thực hiện./.

TÔN THẤT NIỆM - VPS
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.657.679
Truy câp hiện tại 14.925