Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Nguyễn Đình Đức tại cuộc họp Giao ban thường kỳ tháng 3/2024
Ngày cập nhật 04/04/2024

Ngày 01/4/2024, tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Giám đốc Nguyễn Đình Đức đã chủ trì cuộc họp Giao ban thường kỳ tháng 3/2024. Tham dự cuộc họp có:

- Các Phó Giám đốc: Nguyễn Long An, Nguyễn Đại Anh Tuấn.

- Lãnh đạo các phòng Khối Văn phòng: Chánh Văn phòng/Phó Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra Sở, Trưởng phòng Quản lý xây dựng công trình; Trưởng phòng/Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính; Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Chánh Văn phòng Nông thôn mới.

- Chi cục trưởng các Chi cục: Kiểm lâm, Thủy sản, Chăn nuôi và Thú y, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Thủy lợi, Phát triển nông thôn; Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

- Giám đốc các đơn vị: BQL Cảng cá Thừa Thiên Huế, Trung tâm Giống, Trung tâm Khuyến nông.

Sau khi nghe đồng chí Chánh Văn phòng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3/2024 và kế hoạch công tác tháng 4/2024, các ý kiến tham gia của các thành viên tham dự họp. Đồng chí Giám đốc Nguyễn Đình Đức kết luận:

1. Chi cục Thủy sản

- Cần phải thực hiện đúng bài bản đối với công tác IUU, số liệu cần nắm chắc chắn, hồ sơ lưu trữ đầy đủ; cần có các văn bản nhắc nhở và chấn chỉnh kịp thời, đồng thời hệ thống lại các văn bản đã báo cáo, chỉ đạo gửi cho Giám đốc Sở nắm để làm việc với các đơn vị có liên quan.

- Chỉ đạo bộ phận nuôi khảo sát, rà soát đề xuất tăng cường sản lượng, diện tích vùng nuôi để tăng sản lượng thủy sản của tỉnh.

2. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

- Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nông dân tiến hành một số biện pháp khắc phục lúa đổ ngã, kết hợp điều tiết nước, bón phân tăng cường cho diện tích thiệt hại do giông lốc ngày 28/3/2024.

- Luật Đất đai sửa đổi có một số điều khoản đã có hiệu lực kể từ ngày 01/4/2024, cần rà soát lại những vấn đề còn vướng mắc và nghiên cứu xem các chủ trương ban hành chính sách dồn điền đổi thửa có cần thiết và phù hợp không.

3. Chi cục Kiểm lâm

- Tiếp tục rà soát hiện trạng Dự án RNM và có biện pháp, chủ trương phát huy các kết quả đạt được; tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thực hiện hoàn thành công tác quyết toán, bàn giao tài sản.

- Nắng nóng đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, cần có giải pháp xử lý nhanh, chủ động ứng phó các vụ việc cháy rừng, diễn biến thiên tai bất thường.

- Phối hợp với Chi cục Thủy lợi tham mưu làm việc với các Chuyên gia nước ngoài về Dự án Thích ứng lũ lụt.

4. Phòng Kế hoạch, Tài chính

- Rà soát lại danh mục đặt hàng dịch vụ công, các văn bản đã tham mưu trước đây đồng thời bổ sung thêm nội dung nào phù hợp, bỏ các nội dung nào không còn phù hợp.

- Nắm lại thời gian góp ý về Quy hoạch tỉnh, lịch làm việc của Vụ Kế hoạch với tỉnh về công bố Quy hoạch tỉnh để chuẩn bị công tác đón tiếp.

- Chủ trì, xem lại các quy định mới của Pháp luật và thành lập Tổ Thẩm định của Sở để quyết toán các công trình có số vốn trên 500 triệu.

5. Các nội dung khác

- Văn phòng Sở chủ động mời các đơn vị liên quan, để tham mưu và báo cáo Giám đốc Sở việc ký kết Hợp đồng truyền thông năm 2024 với Đài phát thanh và truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT).

- Hiện nay, tại Huế đã có Đài Truyền hình Quốc hội các đơn vị lưu ý để không bỏ sót khi mời làm các công việc liên quan.

- Đồng chí Phó Giám đốc Nguyễn Long An chủ trì, cùng Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Chi cục Kiểm lâm trực tiếp làm việc với đồng chí Bí thư huyện A Lưới về công tác nhân sự của Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới.

- Các Báo cáo phục vụ cho Lãnh đạo Sở tham dự họp, làm việc với UBND tỉnh trong thời gian qua chất lượng chưa cao, không trọng tâm. Đề nghị các Chi cục trưởng cần nâng cao chất lượng các Báo cáo khi tham mưu.

- Các đơn vị cần triển khai kịp thời các Ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Giám đốc Sở.

Sở Nông nghiệp và PTNT thông báo để các đơn vị biết, thực hiện./.

TÔN THẤT NIỆM - VPS
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.657.053
Truy câp hiện tại 14.662