Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị tổng kết sản xuất trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
Ngày cập nhật 31/10/2018

 Ngày 26/10/2018, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất Trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ sản xuất trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hồ Vang – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế thị xã, thành phố Huế; Đại diện Lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở và các đơn vị liên quan; Đại diện các Công ty sản xuất kinh doanh giống cây trồng, thuốc BVTV, phân bón trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

           Năm 2018, thời tiết khí hậu diễn biến không thuận lợi cho sản xuất Nông nghiệp, vụ Đông Xuân mưa lớn, triều cường, rét đậm, rét hại, Vụ Hè Thu đầu vụ nắng nóng kéo dài kèm mưa dông, tình hình sinh vật gây hại trong hai vụ diến biến phức tạp, đặc biệt rầy nâu bộc phát gây hại nặng một số diện tích giai đoạn lúa chín chuẩn bị thu hoạch.

           Tuy nhiên nhờ sự chỉ đạo kịp thời của UBND Tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế, đặc biệt sự tích cực của bà con nông dân trong sản xuất trồng trọt và bảo vệ thực vật nên năm 2018  là năm được mùa toàn diện, năng suất các loại cây trồng tăng hơn năm trước. Diện tích sản xuất lúa cả năm đạt 54.731 ha. Năng suất bình quân cả năm đạt 61,1  tạ/ha (tăng 1,4 tạ/ha so với năm 2017). Đã chuyển đổi 653,7 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng một số cây trồng khác hiệu quả hơn; Công tác khảo nghiệm giống lúa đã chọn được 08 giống lúa để tiếp tục bố trí khảo nghiệm trong vụ Đông Xuân 2018-2019; Mô hình 3 giảm 3 tăng, mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật tăng năng suất, hiệu quả sản xuất lúa trên đất bị nhiễm chua, phèn; mô hình sản xuất rau, hoa công nghệ cao như (nhà lưới, hệ thống tưới tự động,...) bước đầu đã chuyển giao cho các hộ sản xuất các kỹ thuật về bón phân, chăm sóc, tưới rau, hoa trong điều kiện nhà lưới.

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Vang đánh giá cao kết quả sản xuất trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2018 và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2019, đó là: Tập trung chỉ đạo sản xuất trồng trọt và bảo vệ thực vật theo kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra. Quan tâm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa, tăng tỷ lệ sử dụng giống xác nhận, giống chất lượng đưa vào sản xuất; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các kỹ thuật nâng cao sản xuất, tăng cường hợp tác  liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đối với các loại cây trồng khác: Tiếp tục vận động nông dân duy trì và ổn định diện tích vườn cây cao su; hướng dẫn những giải pháp kỹ thuật để phát triển sắn bền vững, quan tâm đầu tư hỗ trợ để phát triển cây lạc hiệu quả; tập trung phát triển cây sen và ném; phát triển những cây trồng lợi thế của địa phương, gắn kết thương hiệu và liên kết với doanh nghiệp. Quan tâm mô hình dự án để phát triển sản xuất tái cơ câu ngành Nông nghiệp.

          Hy vọng với những thành công đạt được trong năm 2018, cùng với các định hướng, giải pháp được tập trung thảo luận và sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tại hội nghị sẽ tạo đà để Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật triển khai thực hiện thành công lớn hơn trong năm 2019./.

                                                                                        Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.125.700
Truy câp hiện tại 1.570