Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
XỬ LÝ VI PHẠM VỀ HÀNH VI TÀNG TRỮ, MUA BÁN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ TRÁI PHÁP LUẬT
Ngày cập nhật 19/11/2022
Qua theo dõi, nắm bắt thông tin, vào lúc 12h00 ngày 17/11/2022, Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã phối hợp với Công an thành phố Huế, UBND xã Hương Thọ tiến hành kiểm tra nhà hàng K.B, xã Hương Thọ, thành phố Huế. Qua kiểm tra, phát hiện tại Nhà hàng đã tàng trữ 01 cá thể Hoẵng (Mang) đã chết, nặng 23kg và 11 cá thể Rùa đất lớn (Heosemys grandis) còn sống, với tổng trọng lượng nặng 8,6kg, thuộc nhóm IIB, Nghị định 84/2021/NĐ-CP. 
 
Tại thời điểm kiểm tra, Chủ nhà hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số cá thể động vật rừng nêu trên.
 
Đối chiếu với quy định của pháp luật, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Chủ nhà hàng về hành vi tàng trữ, mua bán động vật rừng trái pháp luật được quy định tại Khoản 14, Điều 1, Nghị định 07/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp, bảo vệ và kiểm dịch thực vật, thú y, chăn nuôi; Qua đó đã tạm giữ toàn bộ tang vật, đưa về Hạt Kiểm lâm thành phố để hoàn tất hồ sơ xử phạt theo quy định của pháp luật.
 
Ngày 18/11/2022, Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã ra quyết định xử phạt Chủ nhà hàng K.B về hành vi tàng trữ, mua bán động vật rừng trái pháp luật với mức phạt là 6.000.000đ (sáu triệu đồng chẵn). Tang vật là cá thể Hoẵng đã chết được bàn giao cho Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung bảo quản làm mẫu vật để tuyên truyền về bảo vệ động vật hoang dã, các cá thể Rùa đất lớn sẽ làm thủ tục để thả về với môi trường tự nhiên.
 
Như đã đưa tin trước đó, thời gian qua Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã tích cực trong việc kiểm tra, xử lý các điểm kinh doanh động vật hoang dã, chim di cư, chim cảnh... Qua đó đã kiểm tra và xử lý 10 vụ kinh doanh, mua bán động vật rừng, chim trời, chim cảnh trái pháp luật và đã và thả về môi trường tự nhiên 267 cá thể chim các loại như: Mỏ giác, Cò, Sẻ, Chào mào, Quế lâm, Hút mật... lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp với số tiền phạt: 7.700.000đ.
 
☎☎☎ KHI PHÁT HIỆN CÁC HÀNH VI VI PHẠM - HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI QUA ĐƯỜNG DÂY NÓNG BẢO VỆ VÀ TIẾP NHẬN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ: 08.4477.3030

Một số hình ảnh
 
 
Hạt Kiểm lâm thành phố Huế bàn giao cá thể mang đã chết cho Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải Miền Trung
 
                                                           Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.518.847
Truy câp hiện tại 7.321