Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 63 NĂM NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM (28/11/1959 - 28/11/2022)
Ngày cập nhật 27/11/2022

Hòa chung trong không khí chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 - 28/11/2022), hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính Phủ, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng và các đơn vị lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ phát động trồng cây, gây rừng tại 2 huyện Phong Điền và A Lưới.

Tham gia chuỗi hoạt động có ông Lê Ngọc Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, ông Nguyễn Xuân Hiền - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng. Về phía Chi cục Kiểm lâm còn có Ban Lãnh đạo, các phòng chuyên môn nghiệp vụ và một số đơn vị Kiểm lâm trực thuộc; Về phía Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng có Ban lãnh đạo và các phòng chuyên môn trực thuộc. Cùng đồng hành hoạt động ý nghĩa này còn có sự tham gia của lãnh đạo và nhân viên các đơn vị: Công ty TNHH NN MTV Lâm nghiệp Phong Điền, Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, Ban Quản lý Khu Bảo tồn Sao La...

Hoạt động này được tổ chức vào 3 ngày (23, 26, 27/11/2022) tại 3 khu vực: (1) khu vực Đội Cây lợi (xã Phong Thu, huyện Phong Điền), (2) khu vực ranh giới rừng giữa Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền và rừng trồng người dân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và (3) khu vực từ Trạm Kiểm lâm Tây Sao La đến Trạm Kiểm lâm cửa rừng A Tép. Tổng số cây trồng tại các địa điểm là 3.000 cây bản địa các loại, gồm: Sến, Lim xanh, Chò, Huỷnh ...

Mục đích của chuỗi hoạt động ý nghĩa này nhằm duy trì và thực hiện hoạt động trồng cây, xem việc trồng cây, trồng rừng là việc làm thiết yếu, đòi hỏi sự quan tâm của toàn xã hội. Ngay sau lễ phát động, toàn thể đại biểu đã tham gia trồng cây một cách tích cực, hào hứng.

--------------------------

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội; Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống. Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, sạch, đẹp. Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà và các đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh./.

‼️HÃY CÙNG CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG VÌ MỘT HÀNH TINH XANH

Một số hình ảnh chuỗi hoạt động

                                                                             Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế

🎄M

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.518.784
Truy câp hiện tại 7.289