Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh sách chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được xác nhận trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến 20/11/2023
Ngày cập nhật 23/11/2023

      Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc” của Bộ Nông nghiệp và PTNT sau 10 năm triển khai đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. Nhiều mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được hình thành, giá trị chất lượng nông sản được nâng cao, quá trình sản xuất thực phẩm được kiểm soát theo chuỗi liên kết, tăng cường tính công khai và minh bạch trong sản xuất hàng hóa, tạo sự tin tưởng đối với người tiêu dùng

    Tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay đã hình thành 8 chuỗi với 15 sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của địa phương, cụ thể:

- Công ty TNHH MTV Nông sản hữu cơ Quế Lâm: 03 loại gạo, thịt heo, 04 sản phẩm chế biến từ thịt heo (02 chuỗi, 08 sản phẩm).

- Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt: 02 loại rau, hạt sen khô, đậu lạc (03 chuỗi 04 sản phẩm).

- Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nông sản an toàn (A Lưới) : chuối, bí đao, bí đỏ (03 chuỗi, 03 sản phẩm).

(Đến nay có một số chuỗi đã được hình thành trước nhưng do chuyển địa điểm cửa hàng kinh doanh nên các cơ sở/ doanh nghiệp chưa tiến hành đề nghị cấp giấy lại)

    Lợi ích của việc xác nhận chuỗi: Việc xác nhận tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã làm cho sản phẩm của cơ sở tạo niềm tin đối với người tiêu dùng vì sản phẩm đã được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất ban đầu đến sơ chế, giết mổ, chế biến và đến người tiêu dùng thông qua việc sử dụng tem điện tử để truy xuất nguồn gốc, từ đó góp phần nâng giá trị sản phẩm so với sản phẩm thông thường. Các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xây dựng và phát triển đã góp phần từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm an toàn của người dân. Người tiêu dùng cũng yên tâm hơn khi thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

   Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Thừa Thiên Huế xác định trong thời gian đến cần:

  • Tiếp tục tuyên truyền về mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, khuyến khích người sản xuất và kinh doanh tham gia kết nối vào mô hình, tuyên truyền người tiêu dùng chọn mua những sản phẩm an toàn, sản phẩm từ chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
  • Tăng cường xây dựng liên kết sản xuất, tiêu thụ trong tỉnh, các tỉnh, thành trong vùng và các thành phố lớn trong cả nước.
  • Tiếp tục phối hợp, kết nối các tỉnh lân cận tổ chức ký kết phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
  • Xây dựng các sản phẩm truyền thông nhằm quảng bá giới thiệu sản phẩm của cơ sở tham gia chuỗi, cách nhận diện sản phẩm tham gia chuỗi.
  • Tăng cường giám sát chất lượng các cơ sở đã được chứng nhận vào chuỗi, thẩm định điều kiện ATTP, lấy mẫu giám sát chất lượng để kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm tham gia chuỗi, giữ vững uy tín của các sản phẩm đã tham gia chuỗi đối với người tiêu dùng

Danh sách chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được xác nhận tại tỉnh Thừa Thiên Huế (xin vui lòng xem file đính kèm)./.

 

Tập tin đính kèm:
Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.519.865
Truy câp hiện tại 7.766