Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ, ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC TRONG TIẾN TRÌNH XÂY DỰNG THỪA THIÊN HUẾ TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
Ngày cập nhật 22/02/2024

Sáng ngày 22/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện với hơn 400 cán bộ công chức, viên chức Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm quán triệt Chỉ thị 42-CT/TU, ngày 08/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thông tin về định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

Chia sẻ những thông tin quan trọng trong quá trình 30 năm đầu tư, xây dựng phát triển Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho biết, Thừa Thiên Huế đã có nhiều nỗ lực đổi mới tư duy, khai thác các tiềm năng, lợi thế cho phát triển. Nhất sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Thừa Thiên Huế đã có nhiều phát triển mạnh mẽ, công tác quy hoạch và quản lý, thực hiện quy hoạch đạt những kết quả tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, phát triển, diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc; nhiều thay đổi trong nhận thức, tư duy quản lý, điều hành; nhiều phong trào đã khơi dậy khát vọng, ý chí người dân, huy động được sức dân đóng góp xây dựng quê hương, nâng tâm vị thế Thừa Thiên Huế trong quá trình phát triển.

Ngày 10/12/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 54, đây là văn kiện mang tầm chiến lược cho sự phát triển tỉnh, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo các tiêu chí đặc thù. Đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá Huế, với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn ngành nông nghiệp tiếp tục khẳng định vị thế của mình, là ngành chủ lực trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; có những giải pháp mới đóng góp tích cực trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố Trung ương, nhất là trong công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Tập trung tháo gỡ những khó khăn tồn tại trong ngành nông nghiệp và PTNT, làm sao đưa ngành nông nghiệp và PTNT của tỉnh vươn kịp tầm phát triển, khởi động thực chất để có nền nông thôn mới, kinh tế nông nghiệp phát triển, đảm bảo tăng trưởng nhưng đồng thời giữ gìn những nét văn hóa riêng có của ngành./.

(https://tinhuytthue.vn/tintuc-tw/nganh-nong-nghiep-tiep-tuc-khang-dinh-vi-thedong-gop-tich-cuc-trong-tien-trinh-xay-dung-thua-thien-hue-tro-thanh-thanh-pho-trung-uong.html)

Một số hình ảnh tại Hội nghị

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Hồ Thị Như Trang - VP Sở

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.716.971
Truy câp hiện tại 3.080