Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN THAM VẤN XÂY DỰNG ĐỀ ÁN CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ĐẾN NĂM 2025, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030 VÙNG BẮC TRUNG BỘ
Ngày cập nhật 21/04/2022

Sáng ngày 20/04/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông tổ chức Hội nghị trực tuyến Tham vấn xây dựng Đề án Chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 Vùng Bắc Trung Bộ.

Tham dự hội nghị, tại điểm cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có đại diện Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số, Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo, Tổ soạn thảo Đề án, các đơn vị thuộc Bộ và các chuyên gia; cùng sự tham gia của các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quản Trị, Thừa Thiên Huế

Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Long An - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì Hội nghị, cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xem là một trong những nội dung cần thiết và quan trọng hiện nay, nhất là trong việc đồng hành cùng Chính phủ để đạt được các mục tiêu đề ra của Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Nông nghiệp và phát triển nông thôn trở thành một “trung tâm” đổi mới sáng tạo và tiên phong về ứng dụng hiệu quả các công nghệ số nhằm phát triển một nền nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp xanh, hiệu quả và bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu/nông thôn thông minh trên nền tảng chính phủ số và nông dân số. Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và người nông dân trên nền tảng hệ sinh thái nông nghiệp số an toàn, thống nhất và hiệu quả.

Để kịp thời xây dựng Đề án chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn một cách có hiệu quả. Hội nghị tham vấn được tổ chức nhằm mục đích xác định hiện trạng, nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các tỉnh, thành phố (theo từng vùng sinh thái nông nghiệp), bước đầu khảo sát các mô hình chuyển đổi số có hiệu quả trong quản lý, sản xuất nông nghiệp của người dân, doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố. Đồng thời, kịp thời hướng dẫn, nắm bắt nhu cầu chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn; cũng như những khó khăn, vướng mắc, tồn tại của các địa phương trong triển khai chuyển đổi số để đề xuất giải pháp khắc phục.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Long An - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã nêu ra một số vấn đề còn vướng mắc, thực trạng trong quá trình xây dựng, triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngành nông nghiệp của tỉnh nhà, chia sẽ kinh nghiệm với các địa phương, nhằm tìm ra các giải pháp thích hợp tháo gỡ các khó khăn, tồn tại, thực hiện công cuộc chuyên đổi số ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế một cách có hiệu quả, đồng bộ, phù hợp với định hướng, mục tiêu tổng thể của chiến lược chuyển đối số quốc gia.

VĂN PHÒNG SỞ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.831.133
Truy câp hiện tại 1.418