Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại huyện Nam Đông.
Ngày cập nhật 14/10/2021

Ngày 11 và 12/10/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Long An,  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra giám sát về công tác chỉ đạo điều hành hoạt động của BĐD HĐQT NHCSXH huyện Nam Đông, đồng thời trực tiếp kiểm tra giám sát công tác điều hành, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại 02 xã Hương Lộc và Hương Xuân.

 

Tham gia làm việc với Đoàn kiểm tra, giám sát có ông Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện; ông Văn Đức Thọ, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế và các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện, lãnh đạo NHCSXH huyện.
Đoàn đã đến làm việc với Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận uỷ thác và Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại 02 xã Hương Lộc và Hương Xuân. Tại các xã được kiểm tra đoàn đã đi thăm trực tiếp một số hộ vay, lắng nghe ý kiến của người dân và động viên các hộ vay sử dụng vốn vay hiệu quả, sử dụng vốn đúng mục đích và mang lại hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách; lắng nghe kinh nghiệm và cách làm hay trong quản lý vốn vay của các Hội đoàn, thể cấp xã và Tổ trưởng tổ TK&VV. 
Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Nam Đông về công tác triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện và ghi nhận những kết quả mang lại cho huyện nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH, đánh giá kết quả xây dựng Nông thôn mới của huyện trong thời gian qua một phần nhờ nguồn tín tín dụng chính sách mang lại. Về số liệu hoạt động tín dụng chính sách tại NHCSXH huyện Nam Đông đến 30/9/2021 tổng dư nợ đạt 215.306 triệu đồng, tăng 12.596 triệu đồng so với đầu năm, với 118 tổ TK&VV và 4.535 hộ còn dư nợ. Nợ quá hạn 40 triệu đồng, chiếm 0,019% trên tổng dư nợ. Để đạt được những kết quả trên, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, quan tâm vào cuộc của Huyện ủy, UBND, BĐD HĐQT NHCSXH huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành, Hội đoàn thể với NHCSXH huyện. Quy trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách được đảm bảo, công tác công khai các chính sách tín dụng ưu đãi cũng như công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch và đúng đối tượng thụ hưởng. Đoàn cũng đánh giá cao công tác kiểm tra giám sát của BĐD HĐQT NHCSXH huyện, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các Thành viên đã tranh thủ thời gian hoàn thành 100% công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 trước 30/9/2021.
Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Long An, Trưởng đoàn công tác ghi nhận các ý kiến của Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện và sẽ sớm trình nội dung kiến nghị của Ban đại diện NHCSXH huyện đến Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh và các cấp có thẩm quyền. Ông Nguyễn Long An thay mặt đoàn công tác ghi nhận Nam Đông là huyện Miền núi trình độ dân trí của người dân còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, ý thức trách nhiệm, tính cộng đồng và tương trợ của người dân một số xã rất cao; Hội đoàn thể và Ban quản lý Tổ TK&VV đã có trách nhiệm trong công tác nhận vốn uỷ đặc biệt Hội đoàn, thể và Ban quản lý Tổ TK&VV biết ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản lý vốn, đây là một lợi thể mà ít địa phương nào có được; Đảng ủy, Chính quyền địa phương các cấp đã quan tâm tạo các nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội đặc biệt quan tâm bổ sung kịp thời tăng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác hàng năm sang NHCSXH để đáp ứng nhu cầu vốn cho vay trên địa bàn. Với những lợi thế trên thì hy vọng rằng kinh tế huyện nhà nhanh chóng vươn lên, Nam Đông sẽ sớm đạt được huyện Nông thôn mới.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.325.009
Truy câp hiện tại 1.478