Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
KIỂM TRA, KHẮC PHỤC SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2021 - 2022 DO MƯA LŨ TRÁI MÙA GÂY RA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Ngày cập nhật 06/04/2022

Ngày 05/4/2022, Đoàn công tác do Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ trái mùa trong vụ Đông xuân 2021-2022 và chỉ đạo phương án khắc phục hậu quả trên địa bàn Tỉnh. Tham dự buổi làm việc có Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Đình Đức, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Long An và lãnh đạo Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật.

Ông Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo tình hình ngập úng, thiệt hại và công tác chỉ đạo khắc phục đối với các loại cây trồng trong vụ Đông Xuân 2021-2022. Trước mắt, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho bà con nông dân khôi phục sản xuất, giảm bớt khó khăn; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất hỗ trợ khoảng 1.500 tấn giống lúa ngắn ngày, 10 tấn hạt giống rau các loại và 05 tấn hạt giống ngô.

Cục Trưởng Cục Trồng trọt Nguyễn Như Cường đề nghị rà soát, đánh giá phân loại, khoanh vùng những diện tích có khả năng cứu được cần tập trung, huy động động tối đa nhân lực, vật lực để gia cố đê bao, khai thác tối đa công suất của các trạm bơm điện, bổ sung thêm máy bơm dầu để tiêu úng thoát nước nhanh diện tích lúa đang bị ngập úng. Sau khi nước rút phải gấp rút hỗ trợ nông dân vệ sinh đồng ruộng để chuẩn bị cho vụ Hè Thu, Cục Trồng trọt sẽ hướng dẫn quy trình xử lý đối với những diện tích lúa bị ngâm nước lâu ngày. Trước đề xuất hỗ trợ giống cho bà con nông dân của tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Cường nhấn mạnh: “Với số lượng lớn như vậy chúng tôi sẽ báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT trình Thủ tướng Chính phủ để có hướng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất”.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến kiểm tra các diện tích lúa bị ngập tại xã Phong Bình, Phong Chương, huyện Phong Điền./.

Một số hiện ảnh tại buổi làm việc và kiểm tra hiện trường.

                                                                                                                                                                                                                              Chi cục Trồng trọt và BVTV

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.023.235
Truy câp hiện tại 61