Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THẢ CÁ TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2567
Ngày cập nhật 01/06/2023

Hòa chung trong không khí cả nước đón chào Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và hưởng ứng Tuần Lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023. Sáng ngày 01/6/2023,  Sở Nông nghiệp & PTNT/Chi cục Thủy sản đã tổ chức thả cá vào thủy vực sông Hương trước chùa Thiên Mụ.

Đến tham dự buổi Lễ thả cá, có ông Lê Văn Anh – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo và cán bộ các cơ quan ban ngành liên quan và địa phương cùng toàn thể người dân phường Hương Long; Đoàn Thanh niên cộng sản HCM Sở Nông nghiệp và PTNT; giáo viên, các em sinh viên Khoa thủy sản Đại học Nông lâm Huế.

Sau phát biểu của ông Lê Văn Anh – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, toàn thể đại biểu tham dự đã cùng nhau thả hơn 260.000 con cá (cá Lóc, cá Chép, cá Rô đồng, cá Trắm và cá Mè) vào thủy vực sông Hương để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân, nhằm bổ sung giống loài thủy sản tại một số lưu vực Sông Hương đang cạn kiệt; tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, sinh sản và phát triển cân bằng môi trường hệ sinh thái đang dần phục hồi.

Qua hoạt động này, đơn vị tổ chức mong muốn truyền tải đến Qúy vị đại biểu, các cơ quan truyền thông, các cơ quan ban ngành, các em sinh viên và cộng đồng nhân dân cùng nhau tái tạo, phóng sinh và bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái trên các thủy vực tỉnh TT Huế./.

                                                                                                                            Một số hình ảnh về hoạt động thả

 

                                                                                                                                                                                                       Ảnh và bài của Chi cục Thủy sản

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.716.971
Truy câp hiện tại 3.041