Tìm kiếm tin tức

Thừa Thiên Huế phấn đấu hoàn thành mục tiêu 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày cập nhật 02/10/2017

Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới (NTM) tại Thừa Thiên Huế đang gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc quyết liệt của người dân, 10 xã trong số 14 xã phấn đấu đạt chuẩn năm 2017 đang hoàn thiện những tiêu chí còn lại để về đích theo đúng lộ trình vào cuối năm 2017.

Tính đến tháng 9/2017, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 10 xã đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí cuối cùng và có khả năng về đích đúng hạn vào cuối năm 2017, đó là các xã: Phú Vinh (huyện A Lưới); Vinh Mỹ, Lộc An, Vinh Hiền (huyện Phú Lộc); Điền Hải (huyện Phong Điền); Hương Bình, Hương Toàn (thị xã Hương Trà); Quảng Công (huyện Quảng Điền), Phú An (huyện Phú Vang), Thủy Phù (thị xã Hương Thủy).

Đối với các tiêu chí liên quan đến hạ tầng mà phần lớn tập trung vào hạng mục nhà văn hóa xã, trường học, giao thông nông thôn, thủy lợi,…  các địa phương đang nỗ lực thực hiện sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, hoàn tất 19/19 tiêu chí.

Những xã còn lại gặp nhiều khó khăn,  chủ yếu tập trung một số tiêu chí như: Tiêu chí 11- Hộ nghèo, tiêu chí số 13- Tổ chức sản xuất, tiêu chí 17- Môi trường và an toàn thực phẩm và các tiêu chí nhóm hạ tầng kinh tế xã hội cần huy động nguồn lực đầu tư cao như: tiêu chí số 6- Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 5 -Trường học, tiêu chí số 2 -Giao thông, tiêu chí số 3- Thủy lợi, ... Vì vậy trong kế hoạch sẽ phấn đấu về đích trong năm 2017 nhưng khả năng sẽ lỡ nhịp, đó là các xã: Quảng Phước (Quảng Điền),  Phú Hải (Phú Vang),Thượng Quảng, Thượng Nhật (Nam Đông).

Từ nay đến cuối năm,  chính quyền các cấp và các sở, ngành sẽ tập trung chỉ đạo, hỗ trợ để các xã nói trên hoàn thiện các tiêu chí còn lại, bảo đảm cho hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2017 tỉnh đã đề ra./.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.835.277
Truy câp hiện tại 204