Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đảm bảo cung cầu hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 03/08/2021

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh diện rộng trên địa bàn tỉnh rất cao, do vậy phải có phương án sẵn sàng khi tình huống dịch ở mức cao nhất. Để tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch và đảm bảo lưu thông, cung ứng đầy đủ hàng hoá thiết yếu, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tình huống dịch bệnh lây lan nhanh trên địa bàn, ngày 02/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6764/UBND-GD, theo đó giao:

1. Sở Công Thương: Chủ trì phối hợp với các doanh nghiệp, nhà phân phối, các địa phương xây dựng phương án đảm bảo dự trữ, cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu của người dân trong các tình huống thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo từng cấp độ; báo cáo UBND tỉnh trước 05/8/2021.

2. Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh thương mại, chất lượng hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, trái quy định của pháp luật.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổng hợp, đánh giá tình hình sản xuất, khả năng cung ứng ra thị trường đối với các mặt hàng nông sản, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm..., để phục vụ nhu cầu cho người dân trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Công thương có phương án hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.

4.  UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế theo dõi diễn biến thị trường, giá cả các mặt hàng thiết yếu; chủ động có phương án hoặc đề xuất với UBND tỉnh các biện pháp bảo đảm cung ứng đủ nguồn hàng, bình ổn giá, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất và đời sống, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.675.628
Truy câp hiện tại 539