Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Tĩnh làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế về nghiên cứu, học tập xây dựng Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ
Ngày cập nhật 12/09/2023

    Sáng ngày 07/9/2023, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Long An cùng đại diện lãnh đạo các Chi cục: Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản; Trồng trọt và BVTV; Chăn nuôi và Thú y; Phát triển nông thôn.

      Đoàn công tác đã có buổi trao đổi về tình hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như quá trình xây dựng Đề án nông nghiệp hữu cơ trong thời gian qua. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long An đã trình bày tổng quát về thực trạng sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản,..; đánh giá chung về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn địa phương; hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ trong thời gian đến của tỉnh Thừa Thiên Huế.

      Đồng chí Nguyễn Quang Thọ và các thành viên trong Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ tại Thừa Thiên Huế, đồng thời đã có nhiều câu hỏi, trao đổi về thực tiễn công tác quản lý nhà nước, việc tuyên truyền và áp dụng chính sách đối với nông dân, làm sao đạt mục tiêu sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững, hiệu quả.

      Dịp này, Đoàn công tác đã đến tham quan tại Tổ hợp sản xuất, chế biến nông sản hữu cơ thuộc Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Organic Quế Lâm tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền. Tại đây, Công ty đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ khép kín cho nông nghiệp hữu cơ bao gồm: khu chăn nuôi lợn hữu cơ, nhà máy sản xuất men vi sinh, phân xưởng sản xuất ruồi lính đen, phân xưởng sản xuất đệm lót sinh học, nhà máy xay xát và chế biến lúa gạo, nhà máy chế biến thức ăn gia súc. Đây là một trong những mô hình điểm về sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.348.857
Truy câp hiện tại 165