Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TẬP HUẤN KỸ THUẬT SẢN XUẤT HỮU CƠ THEO TIÊU CHUẨN PGS TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Ngày cập nhật 05/04/2024

     Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2024, Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 04 lớp tập huấn (100 người) kỹ thuật sản xuất hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS tại huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Đối tượng tập huấn là các hộ nông dân sản xuất lạc hữu cơ thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Hải, các hộ nông dân sản xuất rau hữu cơ thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Á. Giảng viên đào tạo được mời từ Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 2 (trực thuộc Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

     Tại buổi tập huấn, các hộ  nông dân được nghe ông Lê Quốc Nghĩa - Cán bộ, chuyên gia tư vấn, đánh giá hữu cơ Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 truyền đạt những nội dung trọng tâm như: Nhận thức chung về tiêu chuẩn hữu cơ lĩnh vực trồng trọt; kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ; sơ chế, chế biến, bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển… Thông qua lớp tập huấn đã giúp các hộ nông dân nắm vững kiến thức về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn thực phẩm để áp dụng vào thực tiễn; nông dân được trực tiếp trao đổi với chuyên gia về các vướng mắc trong sản xuất, trồng trọt, trong phòng trị bệnh, xử lý phân, đất và các vấn đề liên quan khác.

     Dự kiến trong thời gian tới, các lớp tập huấn sẽ tiếp tục được triển khai tại địa bàn các huyện Phú Vang và Quảng Điền. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ, hướng đến gia tăng giá trị hàng hóa, phát triển kinh tế bền vững; gắn kinh tế với sinh thái và xã hội; bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như giảm các tác nhân có hại đến đất, nước, môi trường sống; phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp của địa phương./.

                                                                    CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.656.984
Truy câp hiện tại 14.643